Khi chuẩn sống được nâng cao, BĐS trị liệu trở thành xu hướng

12/09/2022

(The Best Media) – Khoản đầu tư xứng đáng nhất chính là đầu tư vào sức khỏe và con người. Sau những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, BĐS trị liệu – du lịch chăm sóc sức khỏe dần trở thành xu hướng phát triển tất yếu của thị trường. Kéo theo sự thay đổi trong nhu cầu lựa chọn bất động sản gắn liền với yếu tố sức khỏe của nhiều khách hàng cao cấp.

Theo dự báo của tổ chức phân tích dữ liệu GWI, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của du lịch chăm sóc sức khỏe ở mức 20,9% từ năm 2020 đến năm 2025, lớn hơn các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe như kinh doanh làm đẹp, spa, …

Sức khỏe là khoản đầu tư được ưu tiên hàng đầu

Phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Kantar vào năm 2020 cho biết, diễn biến của đại dịch Covid-19 cùng những lần giãn cách xã hội đã tác động không nhỏ đến lối sống, hành vi của con người. Nếu trước đây, việc chăm sóc sức khỏe chỉ dừng lại ở việc “có bệnh mới chữa”, thì giờ đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe chủ động (Healthcare) phòng ngừa trước những căn bệnh lại được quan tâm hơn. Điều đó thể hiện trong từng thói quen sinh hoạt, ăn uống, sử dụng dịch vụ, thậm chí là sự lựa chọn loại hình du lịch hay lựa chọn nhà ở của không ít người. Hướng tới mục tiêu giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn và trẻ đẹp hơn.

bds-tri-lieu-la-xu-huong-phat-trien-cua-wellness

BĐS trị liệu dần trở thành xu hướng của mô hình Wellness trên toàn thế giới. (Ảnh minh họa)

Chỉ riêng với ngành du lịch, lĩnh vực này đã có sự chuyển biến đáng kể sau đại dịch Covid-19. Thay vì du lịch trải nghiệm thông thường như trước, xu hướng quan tâm đến du lịch y tế (Wellness) ngày càng phổ biến khi tốc độ tăng trưởng kép của thị trường du lịch này lên đến 11,7% và đạt 35,77 tỷ USD trong năm 2022. Điều đó cho thấy nhu cầu hướng đến của khách du lịch ở thời điểm hiện tại không chỉ đơn thuần liên quan đến làm đẹp, spa, … mà còn là những chuyến du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe thông qua các liệu trình được may đo theo yêu cầu.

Nhu cầu du lịch trị liệu chăm sóc sức khỏe của người Việt

Theo khảo sát mới nhất, trong 5 năm trở lại đây, Châu Á dẫn đầu cả về khách tham quan và nguồn thu từ du lịch chăm sóc sức khỏe. Nếu loại hình BĐS du lịch trị liệu được duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 7,5%/năm sẽ đóng góp 18% tỷ trọng cho ngành du lịch toàn cầu.

thumbnail-wellness-bds-tri-lieu-suc-khoe

Ngày càng nhiều gia đình Việt quan tâm hơn đến du lịch trị liệu sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Không nằm ngoài xu hướng của thế giới, người Việt Nam cũng có nhu cầu chăm lo sức khỏe và dần tìm đến các nước tiên tiến để được chăm sóc bằng những phương pháp y học hiện đại: ngăn ngừa bệnh với các liệu pháp trị liệu bằng tế bào gốc, chăm sóc sắc đẹp không xâm lấn, điều trị xương khớp bằng công nghệ mới…

Chị Liêm (41 tuổi, ở Hà Nội) vừa có chuyến đi cùng gia đình sang Singapore, chia sẻ: “Cho cả gia đình đi du lịch chỉ là một phần, chủ yếu tôi muốn tôi và các con đi tầm soát tổng quát bằng phương pháp giải mã biểu đồ gen để sớm phát hiện những rủi ro gây bệnh. Nhờ vậy tôi sẽ hiểu rõ được các chế độ dinh dưỡng và chăm sóc phù hợp cho mỗi thành viên. Ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của tôi giờ đây là sức khỏe.”

Khi những chuẩn sống được nâng cao

Những thay đổi về định nghĩa chăm sóc sức khỏe y tế đồng thời cũng kéo theo sự dịch chuyển trong ngành BĐS trị liệu. Giờ đây, một nơi an cư tốt cho sức khỏe không chỉ đơn thuần là những tòa nhà có cây xanh, không khí trong lành hay những tiện ích thường thấy. Theo báo cáo của Proven Partners, ưu tiên hàng đầu của phần lớn khách hàng cao cấp có nhu cầu sở hữu bất động sản là dự án phải gắn liền với các yếu tố sức khỏe và những trải nghiệm hạnh phúc.

cac-tien-ich-tot-cho-suc-khoe-duoc-dan-xen-vao-cac-dong-bds-tri-lieu

Các tiện ích tốt cho sức khỏe được lồng ghép vào các BĐS trị liệu. (Ảnh: Gotec Land)

Theo Precedence Research dự báo, thị trường chăm sóc sức khỏe toàn cầu sẽ đạt quy mô hơn 7,6 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Còn theo nhận định của GWI, ngành công nghiệp BĐS sức khỏe sẽ đạt 197 tỷ USD vào năm 2022.

TS.Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia BĐS, nhận định: “Thị trường địa ốc tại Việt Nam trong hai năm trở lại đây đã ghi nhận sự xuất hiện của một số dự án BĐS trị liệu chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, để mô hình này được phát triển bài bản và trở thành yếu tố góp phần thúc đẩy kinh tế, rất cần những chủ đầu tư có tiềm lực và tầm nhìn, mang đến những sản phẩm giá trị đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.”

Mô hình y học tái tạo khai phá tiềm năng du lịch mới

Thực tế trên thị trường, một số chủ đầu tư đã và đang thực hiện định hướng trên. Năm 2022, tại Đà Nẵng đã xuất hiện dự án Shizen Nami với mô hình căn hộ tích hợp trung tâm y học tái tạo, được phát triển bởi tập đoàn Gotec Land. Chính trung tâm y học tái tạo AAA Intelligent Health là “trái tim” của dự án. Nơi có sự tham gia của nhiều tập đoàn quốc tế hàng đầu gồm TruDiagnostic, Telerad, Healthhub, NaturaNu đến từ Mỹ; tập đoàn Stemcell21 từ Thái Lan; tập đoàn International Specialist Cancer của Singapore… Shizen Nami nổi lên như một điểm sáng trên thị trường BĐS tại Đà Nẵng.

Không chỉ là tiện ích dành cho riêng cho cư dân, dự án Shizen Nami còn được kỳ vọng là điểm đến du lịch y tế (Medical Tourism) hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

trung-tam-y-hoc-tai-tao-aaa-intelligent-health-trong-can-ho-shizen-nami

AAA Intelligent Health – nơi khởi nguồn mối lương duyên giữa Gotec Land và các tập đoàn hàng đầu thế giới. (Ảnh: Gotec Land)

“Sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên quan đến y học tái tạo, y học chính xác và tế bào gốc là một nhu cầu đang ngày càng phổ biến và là động lực thúc đẩy hàng triệu người du lịch y tế mỗi năm. Chúng tôi kỳ vọng rằng Shizen Nami sẽ là điểm đến của du khách trong nước lẫn nước ngoài với chất lượng chuẩn quốc tế nhưng vẫn có tính cạnh tranh cao về chi phí”, đại diện Gotec Land chia sẻ.

Khi nhiều người đã sẵn sàng đầu tư hơn cho sức khỏe và theo đuổi phong cách sống lành mạnh, việc phát triển mô hình “BĐS trị liệu” đang trở thành xu hướng mới.

5/5 - (5 bình chọn)
Gọi tư vấn ngay
Chat qua facebook
Chat qua zalo