Nhà ở thương mại là gì? Một số lưu ý khi mua nhà ở thương mại?

18/12/2022

(The Best Media) – “Nhà là nơi để về” là điểm tựa tình thần sau mỗi ngày làm mệt nhọc, là những tiếng cười của con trẻ, là sự âu yếm, tràn đầy tình yêu thương của những người thân yêu trong gia đình. Sự quan trọng của một mái ấm gia đình đến từ việc bạn lựa chọn một ngôi nhà ưng ý. Và vấn đề tài chính cũng là một yếu tố quyết định không nhỏ đến sự lựa chọn ấy. Có 02 loại hình nhà ở chung cư phổ biến nhất hiện nay, nhà ở thương mại và nhà ở xã hội.

Bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm, đặc điểm và những lưu ý khi mua nhà ở thương mại? Các quy định đối với chủ đầu tư làm dự án nhà ở thương mại?

nha-o-thuong-mai-la-gi-mot-so-luu-y-khi-mua-nha-o-thuong-mai-1

1. Nhà ở thương mại là gì?

Căn cứ khoản 4 Điều 3 Luật Nhà ở 2014, có nêu rõ, nhà ở thương mại (hay được gọi là chung cư thương mại, căn hộ thương mại và thường được viết tắt “NOTM”) là các công trình nhà ở được đầu tư xây dựng nhằm mục đích cho thuê mua, cho thuê hoặc bán theo cơ chế thị trường.

Có thể hiểu như sau, nhà ở thương mại là các căn hộ, chung cư thương mại cao tầng được đầu tư xây dựng và phát triển bởi các chủ đầu tư là các tổ chức, cá nhân; nhằm mục đích: để hai bên “mua & bán”, “thuê & cho thuê” tự giao dịch với nhau theo giá cả thị trường.

Dự vào hình thức, mục đích nhà ở, có thể chia nhà ở thành 6 loại: nhà chung cư, nhà ở riêng lẻ, nhà ở thương mại, nhà ở công vụ, nhà ở xã hội và nhà ở để phục vụ tái định cư. Điểm khác biệt lớn nhất giữa NOTM và các loại nhà ở khác chính là việc đầu tư xây dựng để kinh doanh thu lợi nhuận.

Đi cùng với lợi nhuận, chính là chất lượng của các dự án căn hộ thương mại luôn đặt ở mức độ tương xứng. Và đó cũng là yếu tố then chốt được các cơ quan quản lý Nhà nước khuyến khích phát triển.

2. Đặc điểm của nhà ở thương mại

Dựa theo hình thức sở hữu, mục đích nhà ở thì nhà ở thương mại có các đặc điểm chung của nhà ở (được quy định tại Điều 3 và Điều 4 Luật Nhà ở 2014), như sau:

 • Gióng như Nhà ở, nhà ở thương mại được định nghĩa là tư liệu sinh hoạt và là nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Có thể hiểu giá trị của nhà ở không nằm ở định nghĩa vật thể kiến trúc đảm bảo nhu cầu của cong người, mà còn là một vật biểu thị cho giá trị văn, lịch sử của dân tộc, của quốc gia và nhân loại.
 • NOTM là công trình xây dựng gắn liền trên đất, được hình thành từ quá trình lao động của con người, làm nơi cư trú và sinh hoạt cho các cá nhân, hộ gia đình.
 • Khác với nhà ở xã hội, nhà ở thương mại là bất động sản có giá trị lớn, được đầu tư xây dựng thể bán, cho thuê thu lại lợi nhuận.

Bên cạnh các đặc điểm chung, nhà ở thương mại còn có những đặc điểm riêng để nhận biết:

 • Về quá trình tạo lập: Nhà ở thương mại là do các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng và phát triển. Các tổ chức, cá nhân kinh doanh nhà ở thương mại được gọi là chủ thể kinh doanh nhà ở thương mại. Và họ thuộc mọi thành phần kinh tế trong nước, ngoài nước có đăng ký kinh doanh nhà ở, hoặc có giấy chứng nhận đầu tư cho cơ quan quản lý cấp phép.
 • Về mục đích: hình thành nhà ở thương mại nhằm mang lại lợi nhuận cho chủ thể kinh doanh NOTM. Lợi nhuận là mục đích chính, và hình thành thông qua giao dịch bán, cho thuê, cho thuê mua hoặc bán lại, cho thuê lại, cho thuê mua lại cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua, thuê lại. 
 • Về hình thức giao dịch: việc bán, cho thuê, cho thuê mua NOTM là hoạt động được xác lập giữa một bên là chủ thể kinh doanh NOTM (hay chủ dự án căn hộ thương mại) và một bên là người mua (tổ chức, cá nhân). Hoạt động này diễn ra dựa trên các quy luật cơ bản của kinh tế thị trường: quy luật về giá trị, quy luật về “cung-cầu” , … Ở đó, người mua, thuê mua NOTM không được hưởng bất kỳ sự ưu đãi về giảm giá, miễn giảm thuế giống như khi mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở công vụ, … Có chăng thì đó là các chương trình bán hàng kèm ưu đãi về giảm giá bán, giãn tiến độ thanh toán dành cho người mua, thuê mua căn hộ thương mại.

3. Đối tượng mua căn hộ thương mại

Theo quy định tại Điều 4 Luật Nhà ở 2014, có nêu rõ, “Hộ gia đình, cá nhân có quyền có chỗ ở thông qua việc đầu tư xây dựng, mua, thuê, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế, nhận góp vốn, nhận đổi, mượn, ở nhờ, quản lý nhà ở theo ủy quyền và các hình thức khác theo quy định của pháp luật”. Theo đó, người mua căn hộ thương mại phải là công dân hợp pháp, có đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một công dân do Hiến pháp nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam quy định tại Điều 22 Hiến pháp 2013.

Khác với các quy định khắt khe khi mua, thuê mua nhà ở xã hội, người mua, thuê mua, thuê mua lại nhà ở thương mại là các cá nhân, tổ chức có năng lực về tài chính, đảm bảo phù hợp với các yêu cầu được chủ đầu tư (chủ sở hữu nhà ở thương mại) đưa ra để xác lập giao dịch theo cơ chế giá cả thị trường.

Hiện nay, nhu cầu tìm mua, thuê mua, thuê mua lại các dự án căn hộ thương mại là rất lớn tại các thành phố phát triển như Hà Nội, TP. HCM, Nha Trang, TP. Đà Nẵng, … Không chỉ có công dân Việt Nam, mà người nước ngoài hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước sở tại cũng có nhu cầu tìm mua, thuê mua NOTM. Tuy nhiên, họ phải đảm bảo những quy định riêng của Pháp luật Việt Nam quy định.

4. Một số lưu ý khi mua chung cư thương mại

Nếu bạn là người đang có nhu cầu tìm mua, thuê mua, thuê mua lại căn hộ thương mại, thì bạn đừng nên bỏ qua những lưu ý quan trọng trước khi ra quyết định nhé:

 • Diện tích căn hộ: Nhằm đáp ứng nhu cầu mua để ở, bán, cho thuê lại căn hộ được dễ dàng, các chủ đầu tư luôn nắm bắt kịp các xu hướng hiện nay. Cho ra thị trường với rất nhiều căn hộ có thiết kế đa phong cách, đa diện tích, phù hợp với thị hiếu của mọi gia đình.
 • Tiện ích đồng bộ: Các chủ đầu tư luôn biết cách thu hút sự quan tâm từ người mua, thuê mua căn hộ thương mại bằng việc làm mới, làm nhiều hơn các tiện ích nội khu, như hồ bơi, trung tâm mua sắm, vườn cảnh quan, khu thể thao, hầm đổ xe, … Biến không gian căn hộ trở nên đẳng cấp và đáng sống nhất.
 • Vị trí thuận lợi: Việc tìm địa điểm xây dựng nên các tòa căn hộ, chung cư thương mại làm thế nào để thuận tiện cho việc di chuyển của người mua là điều mà các chủ đầu tư luôn ưu tiên đặt hàng đầu. Giá trị các căn hộ thương mại có hướng nhìn ra sông, ra biển, ra các đại lộ trung tâm luôn luôn có giá trị cao và được khách hàng săn đón nhiều nhất.
 • Pháp lý minh bạch: Các dự án căn hộ, chung cư thương mại cao tầng phải luôn đảm bảo tính pháp lý minh bạch, rõ ràng trước khi bán, trong quá trình xây dựng và sau khi hoàn thành bàn giao cho khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều dự án chưa cung cấp đủ pháp lý đến khách hàng, dẫn đến nhiều dự án dù đã thanh toán đến tiến độ cuối cùng, nhưng vẫn chưa nhận bàn giao. Nên, người mua nhà phải tìm hiểu rõ thông tin về chủ đầu tư dự án.
 • Giá bán phù hợp: với bối cảnh thị trường giá nhà đất những năm qua luôn biến động gia tăng, việc chi mức tài chính dưới 2 tỷ đồng để tìm kiếm một ngôi nhà mơ ước, đầy đủ tiện nghi, thật không dễ. Nhưng, với các dự án căn hộ thương mại, đa dạng diện tích, đa dạng sản phẩm (từ 1 đến 3 phỏng ngủ, duplex, penhouse), tối ưu công năng, giá cả phải chăng lại là lời giải thích hợp cho bài toán an cư của mỗi gia đình.

5. Điểm khác biệt giữa NOTM và NOXH

Bảng so sánh giữa nhà ở thương mại và nhà ở xã hội có những điểm gì nổi bật:

 NHÀ Ở THƯƠNG MẠINHÀ Ở XÃ HỘI
Mục đích xây dựng:Kinh doanh thu lợi nhuận từ việc bán, cho thuê, cho thuê lạiHỗ trợ vấn đề an sinh xã hội
Đối tượng mua, thuê mua:

– Là công dân Việt Nam, có đầy đủ quyền và nghĩa vụ hợp pháp.

– Người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam. (Quy định tại Điều 7 Luật Nhà ở 2014)

Dành cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người có công với cách mạng, cán bộ, công nhân, viên chứ, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp. Tất cả được quy định tại khoản 1, 4, 5, 6, 7, 8, 10 Điều 49 Luật Nhà ở 2014
Pháp lý sở hữu:

– Công dân là người Việt Nam khi mua NOTM được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất, với thời hạn sử dụng lâu dài. Được quyền tự do mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế, cho thuê, cho thuê lại đối với NOTM. Không giới hạn số lượng NOTM được sở hữu.

– Người nước ngoài khi mua, thuê mua NOTM chỉ được sở hữu 50 năm. Khi còn thời hạn sở hữu, người nước ngoài được quyền bán, tặng cho người khác. (Quy định cụ thể tại Điều 7 Luật Nhà ở 2014)

– Mỗi hộ gia đình chỉ được hưởng 1 lần hỗ trợ từ chính sách mua NOXH.

– Sau 5 năm sử dụng (kể từ lúc ký hợp đồng mua NOXH với chủ đầu tư), người mua NOXH sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất, với thời hạn bằng thời gian sở hữu của chủ đầu tư.

– Chủ sở hữu NOXH chỉ được bán, cho thuê cho các cá nhân, hộ gia đình thuộc diện hưởng ưu đãi chính sách NOXH. Và không được chuyển nhượng NOXH trong thời gian tối thiểu 5 năm (kể từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở trên hợp đồng ký với bên bán).

– Người nước ngoài không được quyền mua NOXH.

Diện tích sàn căn hộ:

Không quy định diện tích sàn căn hộ. Tùy theo nhu cầu, thị hiếu của người mua, chủ đầu tư có thể xây dựng phát triển căn hộ với diện tích đa dạng.

– Quy định diện tích sàn tối thiểu đạt từ 25m², diện tích tối đa đạt 70m². Tùy địa phương, cơ quan tỉnh có thể tăng mức diện tích tối đa thêm 10% so với 70m², nhưng không vượt quá 10% tổng số lượng căn hộ toàn dự án.

Giá bán căn hộ:

– Giá bán căn hộ thương mại phụ thuộc vào quy luật kinh tế thị trường: quy luật giá trị, quy luật cung-cầu.

– Ngoài ra, người mua phải thanh toán thêm các chi phí liên quan đến việc sử dụng căn hộ như chi phí bảo trì, giữ xe, vệ sinh, … Tất cả được quy định từ chủ đầu tư.

– Căn cứ theo Điều 9 Thông tư 09/2021/TT-BXD  quy định phương pháp tính Giá bán NOXH như sau: Xác định Đơn giá bán NOXH (do chủ đầu tư xác định) = {Tổng vốn đầu tư xây dựng + lãi vay (nếu có) + lợi nhuận định mức (không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư phân bổ xây dựng phần diện tích NOXH) – cho phần lợi nhuận từ việc bán phần diện tích nhà ở thương mại trong dự án}/ Tổng diện tích NOXH, phần NOTM để bán của toàn dự án.

– Từ đó, đem đơn giá bán nhân cho diện tích căn hộ và nhân cho hệ số vị trí sẽ ra Giá bán căn hộ NOXH. Giá bán đã bao gồm cả thuế VAT.

– Ngoài ra, người mua NOXH phải thanh toán phí bảo trì nhà ở.

Ngân hàng hỗ trợ cho vay

Tất cả các ngân hàng thương mại (có 100% vốn trong nước, 100% vốn nước ngoài) đều hỗ trợ cho vay. Mức lãi suất ưu đãi cho vay tùy thuộc vào từng ngân hàng thương mại quy định.

Theo quy định tại 3 văn bản Pháp luật: Luật Nhà ở 2014, Nghị định 100/NĐ-CP và Nghị định 49/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung cho Nghị định 100), quy định: 

– Đối với người mua, thuê mua, thuê mua NOXH; người vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở: được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP), Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank);

– Đối với người vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở: được vay vốn tại tất cả các ngân hàng thương mại có 100% vốn trong nước (như: Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, Techcombank, Sacombank, TPBank, VIB, …)

 

6. Quy định pháp luật đối với Chủ đầu tư kinh doanh dự án NOTM

6.1. Điều kiện để làm Chủ đầu tư dự án NOTM là gì?

Theo quy định mới nhất được nêu tại Điều 21 Luật Nhà ở 2014, để trở thành chủ đầu tư xây dựng dự án nhà ở thương mại phải đảm bảo các điều kiện như sau:

 • Là Doanh nghiệp, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật. Có đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản. Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã có liên quan đến ngành nghề kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê;
 • Có vốn ký quỹ hoặc đăng ký bảo lãnh ngân hàng về nghĩa vụ ký quỹ để thực hiện kinh doanh đối với các dự án. Theo quy định pháp luât về Kinh doanh bất động sản, chủ sở hữu phải đăng ký vốn pháp định không thấp hơn mức quy định 20 tỷ đồng. Với trường hợp Doanh nghiệp, hợp tác xã không đăng ký bảo lãnh dự án tại ngân hàng thì phải tự chịu trách nhiệm về tính chính xác thông tin về số vốn pháp định đăng ký.

Trong trường hợp, các cá nhân, chủ thể doanh nghiệp, hợp tác xã không thể thỏa mãn các điều kiện trên, nhưng vẫn muốn trực tiếp đầu tư xây dựng, kinh doanh dự án căn hộ thương mại, thì có thể tham gia bằng hình thức góp vốn vào những doanh nghiệp, hợp tác xã có đủ điều kiện và đảm bảo đúng quy định pháp luật.

6.2. Quyền hạn của Chủ đầu tư xây dựng NOTM:

Căn cứ theo quy định pháp luật tại Điều 25 Luật Nhà ở 2014, quy định rõ quyền hạn của chủ đầu tư kinh doanh nhà ở thương mại, cụ thể:

 • Yêu cầu cơ quan, tổ chức có liên quan thực hiện các thủ tục theo đúng quy định pháp luật trong quá trình lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện dự án; (quy định tại khoản 1 Điều 25 Luật Nhà ở) 
 • Cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở. Được thực hiện huy động vốn, thu tiền cho thuê, cho thuê mua, tiền bán nhà ở theo quy định Luật Nhà ở, pháp luật về kinh doanh bất động sản và theo nội dung ký kết trong hợp đồng; (quy định tại khoản 2 Điều 25 Luật Nhà ở)
 • Thực hiện các quyền của người sử dụng đất, kinh doanh sản phẩm của dự án theo quy định của Pháp luật về đất đai và Pháp luật về kinh doanh bất động sản; (quy định tại khoản 3 Điều 25 Luật Nhà ở)
 • Được chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án theo quy định của Pháp luật về kinh doanh bất động sản; (quy định tại khoản 4 Điều 25 Luật Nhà ở)
 • Được thực hiện quản lý, khai thác hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án theo quyết định chủ trương đầu tư dự án của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; (quy định tại khoản 5 Điều 25 Luật Nhà ở)
 • Yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đối với nhà ở được xây dựng trong dự án theo quy định tại Điều 9 Luật nhà ở 2014 và Luật đất đai; (quy định tại khoản 6 Điều 25 Luật Nhà ở)
 • Được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước trong quá trình thực hiện dự án theo quy định của Pháp luật. (quy định tại khoản 7 Điều 25 Luật Nhà ở)
 • Thực hiện các quyền khác theo quy định của Luật này và các văn bản pháp luật liên quan. (quy định tại khoản 8 Điều 25 Luật Nhà ở)

6.3. Trách nhiệm của Chủ đầu tư xây dựng dự án NOTM

Căn cứ theo quy định pháp luật tại Điều 26 Luật Nhà ở 2014, quy định rõ quyền hạn của chủ đầu tư kinh doanh nhà ở thương mại, cụ thể:

 • Lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của Luật này và pháp luật về xây dựng; (quy định tại khoản 1 Điều 26 Luật Nhà ở)
 • Ký quỹ để thực hiện dự án theo quy định của Pháp luật về đầu tư. Đóng tiền bảo lãnh giao dịch nhà ở theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản. Chủ đầu tư phải bảo đảm năng lực tài chính để thực hiện dự án theo quy định Pháp luật; (quy định tại khoản 2 Điều 26 Luật Nhà ở)
 • Xây dựng nhà ở và các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong dự án theo đúng quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, nội dung quyết định chủ trương đầu tư dự án của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Phải tuân thủ thiết kế, tiêu chuẩn diện tích nhà ở và tiến độ của dự án đã được phê duyệt; (quy định tại khoản 3 Điều 26 Luật Nhà ở)
 • Dành một phần diện tích đất ở đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong dự án, để xây dựng NOXH theo quy định của pháp luật về nhà ở; (quy định tại khoản 4 Điều 26 Luật Nhà ở)
 • Công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của mình các thông tin quy định tại điểm b khoản 5 Điều 19 của Luật này; báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện dự án theo định kỳ và khi kết thúc dự án theo quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật về kinh doanh bất động sản; (quy định tại khoản 5 Điều 26 Luật Nhà ở)
 • Thực hiện đầy đủ các cam kết trong hợp đồng kinh doanh sản phẩm của dự án, bàn giao nhà ở và các giấy tờ liên quan đến nhà ở giao dịch cho khách hàng; thực hiện giao dịch mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở và kinh doanh quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản; (quy định tại khoản 6 Điều 26 Luật Nhà ở)
 • Trong thời hạn 50 ngày, kể từ ngày bàn giao nhà ở cho người mua hoặc kể từ thời điểm bên thuê mua đã thanh toán đủ tiền theo thỏa thuận thì phải làm thủ tục đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho người mua, người thuê mua nhà ở, trừ trường hợp người mua, thuê mua tự nguyện làm thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận. Trường hợp xây dựng nhà ở để cho thuê thì có trách nhiệm lập và lưu trữ hồ sơ nhà ở theo quy định tại Điều 76 và Điều 77 của Luật này; (quy định tại khoản 7 Điều 26 Luật Nhà ở)
 • Bảo hành nhà ở theo quy định của Luật này và pháp luật về xây dựng; thực hiện các nghĩa vụ tài chính cho Nhà nước theo quy định của pháp luật; (quy định tại khoản 8 Điều 26 Luật Nhà ở)
 • Chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền về xử lý hành vi vi phạm pháp luật khi có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở và các hoạt động khác quy định tại Điều này; (quy định tại khoản 9 Điều 26 Luật Nhà ở)
 • Bồi thường trong trường hợp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở; (quy định tại khoản 10 Điều 26 Luật Nhà ở)

7. Các dự án Nhà ở thương mại đang được triển khai kinh doanh tại Đà Nẵng [CẬP NHẬT MỚI NHẤT]

Shizen Nami

Shizen Nami là dự án căn hộ cao cấp do Công ty TNHH Asiana Paramount làm chủ đầu tư. Đây là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Gotec Land với hơn 20 năm phát triển các dự án bất động sản trên toàn quốc. Và là dự án đầu tiên mang mô hình y học tái tạo AAA Intelligent Health tân tiến trên thế giới đến với Việt Nam.

can-ho-thuong-mai-shizen-nami

Phối cảnh về đêm 2 tòa căn hộ thương mại Shizen Nami Đà Nẵng. (Ảnh: Gotec Land)

Dự án Shizen Nami sở hữu vị trí kinh cương, nằm ngay cửa ngõ Tây Bắc của TP. Đà Nẵng. Có đến 99% các căn hộ đều có ban công hướng biển, thỏa sức ngắm nhìn bình minh trên Vịnh Nam Ô. Hiện dự án đang được Chủ đầu tư Gotec Land triển khai thi công xây dựng theo mô hình semi top-down do Tổng thầu Newtecon đảm nhận. Giá bán căn hộ thương mại tại Shizen Nami giao động từ 68 – 98 triệu/m².

The Filmore Da Nang

Dự án The Filmore Da Nang là căn hộ thương mại cao cấp nằm tại vị trí đẹp nhất bên bờ sông Hàn. Dự án là sản phẩm được tạo nên bởi thương hiệu High-Touch trong ngành BĐS, do Công ty Cổ phần Bất động sản Filmore làm chủ đầu tư.

du-an-can-ho-the-filmore-da-nang

Dự án căn hộ thương mại cao cấp The Filmore Đà Nẵng tại quận Hải Châu. (Ảnh: Filmore)

Dự án là một hình mẫu tiên phong trong phân khúc bất động sản hạng sang tại thành phố biển Đà Nẵng. Duy nhất 206 căn hộ hạng sang, được thiết kế độc bản theo các tiêu chuẩn khắc khe nhất, tạo nên một biểu tượng mới của giới tinh hoa Đà Thành. Giá bán các căn hộ Filmore giao động từ 100 – 120 triệu/m².

Wyndham Soleil Đà Nẵng

Wyndham Soleil Đà Nẵng là tổ hợp căn hộ cao cấp sở hữu vị trí kim cương, nằm ngay giao lộ Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp, đối diện công viên Biển Đông. Dự án gồm 1 tòa khách sạn và 3 tòa căn hộ cao 50 – 57 tầng, với bể bơi vô cực và nhiều tiện ích đẳng cấp do PPC An Thịnh làm chủ đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi tư vấn ngay
Chat qua facebook
Chat qua zalo